Ảnh hưởng của rượu bia tới quá trình mang thai

Ảnh hưởng của rượu bia tới quá trình mang thai

Ngày đăng: 02:00 PM 20/05/2019 - Lượt xem: 2930

xem thêm:

Phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo không nên sử dụng các loại chất kích thích, đặc biệt là rượu bia vì nó có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai nhi. Vậy rượu bia có ảnh hưởng như thế nào tới quá trình mang thai. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để bảo vệ thai nhi luôn được khỏe mạnh.

 

 

1. Uống rượu, bia ở mức vừa phải liệu có gây ra rủi ro gì không? 

  • Trong thời gian mang thai, không có bất kỳ số lượng sử dụng rượu hay bia nào được cho là an toàn thậm chí là uống vừa phải (một ly mỗi ngày) cũng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe cho người mẹ và thai nhi.
  • Mặc dù việc sử dụng lượng rượu bia vừa phải không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng như việc sử dụng quá nhiều (nghiện rượu), nhưng một số ảnh hưởng đến thai nhi có thể thấy đó là những em bé có mẹ uống rượu khi mang thai có khả năng gặp vấn đề với việc học tập như chứng khó đọc, khó diễn đạt, gặp khó khăn trong giao tiếp, khả năng tập trung, giải quyết thông tin kém, hoặc khó khăn trong việc xác định hậu quả của các lựa chọn.

 

 

2. Uống nhiều rượu bia gây ra những rủi ro gì?

Uống nhiều rượu bia là tình trạng sử dụng nhiều hơn 3 ly mỗi lần uống hoặc uống thường xuyên từ 7 lần trở lên trên một tuần. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc uống nhiều rượu bia trong khi mang thai là gây ra nguy cơ mắc hội chứng suy thai do rượu ở thai nhi, hay còn gọi tắt là FAS. Nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho em bé của bạn, bao gồm:

  • Các vấn đề về phát triển trí não
  • Chiều cao và cân nặng thấp hơn trung bình
  • Kích thước đầu nhỏ hơn bình thường
  • Đặc điểm khuôn mặt bất thường

 

 

 

Một số lưu ý nếu đang sử dụng rượu bia khi mang thai

Nói chung, các loại đồ uống có cồn hay chất kích thích như rượu bia đều không an toàn cho người đang mang thai. Cho dù là một cốc bia, một ly rượu, đồ uống pha chế hay kể cả là một ly rượu vang cũng đều chứa cồn, và nó có ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Nếu phụ nữ đang cố gắng mang thai thì không nên uống rượu bia hay bất kỳ loại đồ uống có cồn nào.

Trong trường hợp bạn không biết mình đã mang thai mà vẫn sử dụng rượu bia thì tốt nhất thai phụ nên ngừng uống rượu để tránh những tác hại nghiệm trọng đến thai nhi.

 

3. Cách phòng ngừa dị tật bẩm sinh liên quan đến rượu bia

Dị tật bẩm sinh liên quan đến rượu là hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Điều tiên quyết đó là mẹ bầu khi mang thai cần ngưng uống rượu bia. Dừng uống rượu càng sớm thì càng tốt cho thai nhi.

Nếu là người khó cai rượu bia, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc những chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để được tư vấn và giúp đỡ. Trong lần khám thai đầu tiên hoặc bất cứ lúc nào trong suốt thai kỳ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp có thể cung cấp lời khuyên về việc tránh rượu trong khi mang thai.

 

 

 

-------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 37/5 Nguyễn Thái Sơn, P4,Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0908.546.288

Email: ctykiettuong@gmail.com

Fanpage : facebook.com/www.ruoukiettuong.vn/

Website: ruoukietuong.com

Link mua hàng tại đây

 

Facebook